วีทกราส

ต้นวีทกราส (wheatgrass) หรือต้นอ่อนข้าวสาลี ที่เราสามารถหาซื้อมาปลูกเองได้ที่บ้าน และกำลังได้รับความนิยมปลูกแบบออแกนิคอย่างมากในผู้ที่รักสุขภาพและดูแลผิวพรรณด้วยธรรมชาติแท้ 100%

วีทกราส

ปลูกวีทกราส

ที่วีทกราสได้รับความนิยมทั่วโลกเป็นเพราะวีทกราสอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ มีสารคลอโรฟิลสีเขียวเข้มจากใบที่จะช่วยทำให้เลือดสะอาด ต้านริ้วรอยแห่งวัย ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ดีเยี่ยม ซึ่งในต้นข้าวสาลีอ่อนนั้นมีสารคลอโรฟิลมากถึง 70% เลยทีเดียว

ข้าวสาลี

ต้นข้าวสาลีตัวช่วยผิวพรรณที่สวยใส อ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากจะนำเอาต้นข้าวสาลีมาปั่นเพื่อทำน้ำดีท็อกซ์แล้วได้คุณค่าของคลอโรฟิลแบบจัดเต็ม ก็ยังสามารถนำมาทำเป็นส่วนผสมหนึ่งของผลิตภัณฑ์ความงาม ที่ให้วิตามินและแร่ธาตุได้หลากหลาย อย่างวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี พร้อมด้วยแร่ธาตุอย่างฟอสฟรัส แคลเซียม แมกนีเซียม เอนไซม์และกรดอะมิโน 19 โดยให้ประโยชน์ต่อความงาม คือ

ประโยชน์ของวีทกราส

  • รักษาอาการแพ้ผิวหนังของคนที่มีผิวแพ้ง่ายได้ดี พร้อมด้วยโรคกลากเกลื้อนและโรคผิวสะเก็ดเงิน
  • ดีท็อกซ์ให้ผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะสารสกัดในต้นข้าวสาลีมีคุณประโยชน์ที่เทียบเท่าผักและผลไม้หลายชนิด
  • เพิ่มความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิวชั้นใน เพื่อต้านปัญหาผิวต่าง ๆ พร้อมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่ร่างกายและผิวพรรณ ทำให้ลดการเกิดสิวปกติและสิวอักเสบต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย
  • กระตุ้นการไหลเวียนเลือด จึงทำให้ผิวสวยอมชมพูและเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ต้านริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
  • ลดน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ทำให้รูปร่างสมส่วน ลดไขมันส่วนเกิน พร้อมเพิ่มพลังในการเผาผลาญที่มากกว่าเดิม
  • เพิ่มความแข็งแรงให้แก่เส้นผม ลดการขาดหลุดร่วงและผมชี้ฟูได้ดี เพราะมีวิตามินสูงที่เข้ามาช่วยเสริมให้เส้นผมเงางามและดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทำให้ผมนุ่มลื่นน่าสัมผัส

ต้นข้าวสีลีอ่อนมีประโยชน์ที่เรียกได้ว่ามหาศาล ไม่ว่าจะรับประทานหรือใช้งานสารสกัดจากตัวต้นข้าวสาลี ก็จะได้ประโยชน์ที่เทียบเท่ากับการได้รับจากผักและผลไม้หลายชนิด พร้อมด้วยสารอาหารที่หลากหลาย ทำให้ได้ทั้งร่างกายที่แข็งแรง สุขภาพที่ดีขึ้น และผิวพรรณที่สวยสดใสไปพร้อม ๆ กัน

ดื่มวีทกราส

หญ้าแมว วีทกราส

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here