มาส์กแตงโม

เพื่อนๆ หลายคนอาจนั่งทำงานอยู่หน้าคอม อยู่แต่ภายในออฟฟิศจนไม่มีโอกาสได้ไปจับจ่ายซื้อผลไม้ในตลาดกันสักเท่าไรใช่ไหมละคะ วันนี้เราจะลองหยิบผลไม้จากรถเข็นอย่าง แตงโม มาเสริมสวยกันค่ะ

Hulu GIF - Find & Share on GIPHY

จะว่าไปแล้ว เพื่อนๆ หลายคนก็คงหน้าดำคร่ำเครียดกันอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ หรือกองเอกสารท่วมหัว เสียจนไม่สามารถออกไปช็อบปิ้งซื้อผลไม้มาทาน จนต้องพึ่งพาผลไม้รถเข็นกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ ซึ่งผลไม้รถเข็นเองก็จะมีผลไม้ที่ราคาย่อมเยา ทานง่าย และค่อนข้างสดใหม่กันวันต่อวันอยู่แล้วด้วย

วันนี้เราเองก็อยู่ในออฟฟิศด้วยเช่นกัน และไม่พลาดที่จะซื้อผลไม้สักชิ้นอย่างแตงโมขึ้นมาบนออฟฟิศด้วย แล้วก็นึกขึ้นได้ว่า – นี่เราก็สามารถหยิบเจ้าแตงโมมาทำอะไรเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับเราได้เหมือนกันนะ

แตงโม

คืนความชุ่มชื้นสู่ผิวหน้าด้วยมาสค์หน้าแตงโม

ส่วนผสม

  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำแตงโม 1 ช้อนชา

*โยเกิร์ตรสธรรมชาตินี้ เน้นว่าไม่ควรมีน้ำตาล สามารถเลือกซื้อได้ที่ MaxValu หรือแบบทำเองก็ได้นะคะ

ขั้นตอนการมาสค์หน้าด้วยแตงโม

  • นำแตงโมที่หั่นแยกเนื้อออกจากเปลือกแล้ว ใช้ช้อนหรือส้อมกดเพื่อแยกน้ำออกมา
  • นำโยเกิร์ตมาผสมกับน้ำแตงโมที่แยกออกมาได้ให้เข้ากัน หรือจนโยเกิร์ตมีสีชมพู
  • ทาให้ทั่วบริเวณหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก

ว่าแต่.. ทำไมต้องเป็นแตงโมกับโยเกิร์ตล่ะ ?

เพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูง แถมยังถูกเรียกว่าเครื่องดื่มเครื่องแร่จากธรรมชาติที่ดีอีกด้วย น้ำจากเนื้อแตงโมจะมีโปแทสเซียมและแมกนีเซียม และวิตามินอย่างวิตามิน A และวิตามิน B6 ที่จำเป็นต่อร่างกายและดูดซึมได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่สำคัญอย่าง Flavanoids, Lycopene, beta-carotene, lutein อีกจะฟื้นฟูผิวหน้าให้สดชื่นได้อีกด้วยนะคะ

แตงโม

สำหรับโยเกิร์ตนั้น ถ้าเป็นโยเกิร์ตธรรมชาติที่ไม่เติมน้ำตาล จะมีกรดแลคติกและเอมไซม์ที่จะช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวเก่าออก ทำให้หน้าของเพื่อนๆ ใสขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here