ศอกดำ เข่าด้าน

เบื่อมั้ย? ศอกดำ เข่าด้าน ออกไปไหนก็ไม่กล้าใส่เสื้อโชว์แขนหรือโชว์เรียวขาสวย เพราะกลัวความดำจากทั้ง 2 จุด ที่โดดเด่นจนทำให้อายได้ ใช้ครีมมากมายก็ไม่ช่วยอะไร

ศอกดำ เข่าด้าน

ไม่ใช่แค่เพียงสาวๆ ของผู้ชายส่วนใหญ่ก็เป็นปัญหากันทั้งนั้น ทั้งจากการวางข้อศอกนานๆบนโต๊ะหรือนอนคว่ำบนพื้นเพื่อนอนทำงานเป็นเวลานาน ทำให้ข้อศอกและหัวเข่าด้าน แข็งกร้าน และดำกว่าผิวส่วนอื่นมาก

ศอกดำ

ลองวิธีทางธรรมชาติอย่างเป็นประจำดูสิคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพียงแค่ใช้ของในครัวก็ลดปัญหาความดำและด้านได้อย่างรวดเร็ว

4 สูตรจากของในครัว กำจัดศอกดำ-เข่าด้าน

  1. มะนาวและเบกกิ้งโซดา

เพียงแค่ผ่ามะนาวออกเป็น 2 ซีก แล้วใช้เบกกิ้งโซดาโรยลงไปที่มะนาวทั้ง 2 ซีก ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำเอามาถูที่บริเวณข้อศอกทั้ง 2 ข้าง โดยใช้ข้างละซีก ถ้าทำที่เข่าด้วยก็ใช้มะนาว 2 ลูก ทำแบบเดียวกัน แล้วนำมาถูวนตรงจุดที่ต้องการครั้งละ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นก็ให้ทาด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวตรงจุดที่ถูด้วยมะนาว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

เบกกิ้งโซดา


2. เปลือกมะนาว

บดเปลือกมะนาวตากแห้งให้เป็นผง ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วนำมาขัดถูที่บริเวณศอกและเข่าเป็นเวลา 10 นาที โดยให้ขัดวนเป็นวงกลม ล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยเร่งการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

ศอกดำ


3. น้ำตาล

นำน้ำตาลทรายขาวและครีมบำรุงผิวที่คุณใช้ มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาขัดบริเวณศอกและเข่า หรือส่วนที่หยาบกระด้าง ใช้เป็นประจำก็จะช่วยทำให้ผิวบริเวณนั้นเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ข้อศอกด้าน

4. น้ำตาล, ผงข้าว และน้ำผึ้ง

สูตรเด็ดที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวตายแล้วให้ลอกออกเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการผสมน้ำตาลทรายขาวเข้ากับข้าวสารบดจนเป็นผง โดยใช้อัตราการผสมแบบน้ำตาล 1 ช้อนชา ผงข้าว 1 ช้อนชา และเติมน้ำผึ้งลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาขัดศอกและเข่าประมาณ 5 นาที ทำติดต่อกัน 3 วัน จะเห็นผลว่าศอกและเข่าเนียนนุ่ม พร้อมสีผิวที่กระจ่างขึ้นอีกด้วย

ขัดข้อศอก

สูตรเด็ดจากของที่หาได้ง่าย ๆ ในก้นครัว เพียงแค่ทำตามสูตรอย่างเป็นประจำและต่อเนื่อง รับรองว่าทั้งศอกและเข่าจะสวยขึ้นจนมั่นใจ กล้าที่จะใส่เสื้อโชว์ไหล่ กระโปรงหรือขาสั้นอย่างมีความสุขแน่นอน

Elbow GIF - Find & Share on GIPHY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here