กล้วยหอม

กล้วยเป็นผลไม้ที่ใคร ๆ ก็รู้จักกันดี ผลสีเหลืองที่เมื่อปอกเปลือกออกจะได้เจอเนื้อในสีขาวออกเหลืองอ่อน กลิ่นหอม รับประทานอร่อย รสชาติออกหวานมัน ให้ประโยชน์สูง ซึ่งกล้วยยังแตกออกเป็นอีกหลายประเภททั้งกล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ หรือกล้วยเล็บมือนาง เป็นต้น แต่ที่เราจะพูดถึงประโยชน์วันนี้คือ กล้วยหอม ซึ่งได้รับความนิยมในการรับประทานมากที่สุด

กล้วยหอม

กล้วยหอม อร่อยและได้คุณค่าอย่างเต็มเปี่ยม

กล้วยสามารถให้สารอาหารอย่างครบถ้วน จากวิจัยของนักโภชนาการพบว่ารับประทานกล้วยเพียง 2 ลูก ต่อวัน ก็สามารถที่จะช่วยรักษาสุขภาพ ห่างไกลโรค และล้างสารพิษออกจากระบบขับถ่ายได้อย่างยอดเยี่ยม

ประโยชน์ของกล้วย

กล้วย 1-2 ลูกสามารถให้พลังงานที่นั่งทำงานได้มากถึง 1 ชั่วโมง ด้วยธาตุเหล็กสูงจึงทำให้การทำงานของระบบไหลเวียนเลือดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ผิวพรรณสดใสแบบมีเลือดฝาด ช่วยลดปัญหาเรื่องความดันโลหิตด้วยเกลือโปแตสเซียม ถ้ารับประทานกล้วยหอมในยามเช้าจะช่วยทำให้สมองทำงานได้ดีกว่าปกติ มีความรู้สึกสดชื่น สมองตื่นตัว พร้อมด้วยเส้นใยอาหารที่ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายคล่องตัว ลดอาการท้องผูกและอาการคันที่ผิวหนังจากภูมิแพ้อย่างได้ผล

กล้วย

อีกหนึ่งสุดยอดประโยชน์ของกล้วยหอมคือการลดอาการซึมเศร้า คลายเครียด และช่วยลดอาการหงุดหงิดในผู้หญิงที่กำลังจะมีประจำเดือน ทั้งยังไม่ต้องทรมานกับอาการปวดหัวปวดท้องให้ปวดใจ และด้วยกรดอิโนโปรตีนที่ช่วยทำให้สดใส จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความอ้วน ผิวพรรณสดใส ผิวเนียนนุ่มขึ้นเมื่อรับประทานเป็นประจำ คุณประโยชน์มาแบบจัดเต็มขนาดนี้ก็อย่าลืมซื้อหากล้วยหอมติดบ้านไว้รับประทานในมื้ออาหารนะคะ

Banana GIF - Find & Share on GIPHY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here