หย่อนคล้อย

เรื่องของ หน้าอก เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยของผู้หญิงในยุคนี้ ไม่ว่าจะอกหย่อนคล้อย แห้งเหี่ยว หรือสูญเสียความยืดหยุ่น อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของอายุ ที่เริ่มอายุมากขึ้นเท่าไหร่ความหย่อนคล้อยก็จะยิ่งมาเยือนมากขึ้นทั้งนั้น โดยเฉพาะในผู้หญิงที่มีบุตร จะยิ่งเสี่ยงต่อการมีหน้าอกหย่อนยานมากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนขึ้นและลงเร็วกว่าปกติ นอกจากนี้การออกกำลังกายผิดวิธี การอดอาหารเพื่อลดความอ้วน และการดื่มเครื่องดื่มไม่มีประโยชน์ทั้งหลาย ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้หน้าอกของสาว ๆ แฟ้บลงอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน แบบนี้ปล่อยไว้นาน ๆ ไม่ดีแน่ ต้องมีการบำรุงกันบ้าง เพื่อช่วยให้อกเต่งตึงดูดีขึ้นด้วย 5 วิธีแก้ไขหน้าอกหย่อนคล้อยจากของใกล้ตัว

1. นวดด้วยน้ำแข็ง

น้ำแข็งนวดอก

วิธีการง่าย ๆ แค่เพียงนำน้ำแข็งหลอดหรือบดมาห่อในผ้าที่มีความหนาพอประมาณ แล้วนำมาคลึงที่บริเวณฐานของเต้านมไปจนถึงยอด เพื่อเป็นการกระชับเนื้อเยื่อ กระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่จะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย ทำเพียงแค่ 2 นาทีต่อวัน จะช่วยกระชับทั้งทรวงอกและผิวบริเวณเต้านมได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

2. น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก หน้าอก

น้ำมันมะกอกเป็นตัวช่วยชั้นดีในการยกกระชับและช่วยปรับเซลล์เนื้อเยื่อรอบทรวงอก ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของผิวและให้สัมผัสที่เนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมทำให้ผิวทรวงอกยืดหยุ่นได้ นวดด้วยน้ำมันมะกอกรอบทรวงอกประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เท่านี้ก็หายห่วงเรื่งหย่อนคล้อยได้เลยค่ะ

3. ไข่+แตงกวา ยกกระชับผิว

ไข่ หน้าอก

ไข่จะช่วยยกกระชับผิว ส่วนแตงกวาที่นำมาบดจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของเซลล์ผิว เพียงแค่นำทั้ง 2 อย่างมาผสมกันแล้วใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย จากนั้นก็มาส์กที่ทรวงอกทั้ง 2 ข้าง พร้อมนวดเบา ๆ ในขณะทา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะเห็นผลภายใน 1 อาทิตย์เลยค่ะ

 

4.วิตามินอี ไข่ และโยเกิร์ต

วิตามินอี ไข่ และโยเกิร์ตเป็นส่วนผสมของการทำให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น ลดแรงเสียดสี และกระชับให้หน้าอกเต่งตึงมากยิ่งขึ้น ด้วยการเทส่วนผสมทั้งหมดในอัตราส่วน 1:1 แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมามาส์กทรวงอกทั้ง 2 ข้าง ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

5. ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ของดีหลังบ้าน ที่ปลูกไว้มีแต่ประโยชน์ เพราะจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว ต้านความหย่อนคล้อยได้ดี โดยนำอาเนื้อว่านหางจระเข้ด้านในมาทาที่บริเวณทรวงอกทั้ง 2 ข้าง ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกโดยทำวิธีนี้ 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์จะเห็นผลอย่างชัดเจนและรวดเร็ว และถ้าต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวทรวงอกเนียนนุ่มก็อย่าลืมที่จะทาน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่รวงอก 3 ครั้งต่อสัปดาห์

อกเต่งตึง

การดูแลตัวเองถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งการดูแลหน้าอกของผู้หญิงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญด้วยเช่นกัน จึงควรทำทั้ง 5 วิธีนี้ไปพร้อมกับการดูแลผิวพรรณ รูปร่าง และสุขภาพ เพื่อให้มีหุ่นที่กระชับสมส่วนไปทั้งตัวและช่วยลดปัญหาเรื่องมะเร็งเต้านมได้ดีอีกด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here